#THUYTINHTANTAO: #VOCHAITHUYTINH; #VỎ CHAI THỦY TINH RƯỢU, HŨ THỦY TINH, LỌ THỦY TINH

#THỦY TINH MÀU; #THỦY TINH CAO CẤP; #CHAI THỦY TINH

#CHAI THỦY TINH; #LỌ THỦY TINH; #HŨ THỦY TINH; #THỦY TINH; MÀU; #THỦY TINH CAO CẤP; AN TOÀN VSTP

Hỗ trợ trực tuyến
counselors
P. Kinh Doanh
098.348.7541
Tư Vấn Kỹ Thuật
Zalo: 0934444378
Tin mới
Thống kê truy cập

Tại sao thuỷ tinh vẫn là chất liệu bao bì mới

Tại sao thuỷ tinh vẫn là chất liệu bao bì mới
Thuỷ tinh đã là chất liệu bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục là chất liệu bao bì chính trong thời gian tới

  Các nhà chế tạo bao bì sẽ tiếp tục sử dụng thuỷ tinh để tạo ra các sản phẩm bao bì tốt nhất và hấp dẫn nhất:
        Trong thập kỷ vừa qua, bao bì chiếm vai trò cực kỳ quan trọng trong “quảng cáo” sản phẩm. Các công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng (Consumer product goods (CPG)) như  Anheuser-Busch, Coca-Cola, Del Monte, Estée Lauder, và Bacardi luôn tăng cường các nỗ lực sáng tạo và sản xuất để xúc tiến bao bì như là một phương tiện marketing để bán sản phẩm của mình. Sự tăng cường chức năng marketing này đã thúc đẩy việc sử dụng thuỷ tinh dụng cụ chứa sản phẩm bởi những đặc tính ưu việt của thuỷ tinh về hình dáng bên ngòai và bảo quản sản phẩm.
       Bao bì đóng gói dần trở thành thời trang (fashion), là cách thức thể hiện phong cách và các khách hàng ngày nay luôn bị chi phối bởi các trào lưu thời trang đó. Giống như bất cứ trào lưu thời trang nào, màu sắc, hình dáng và cách phối màu của các chi tiết nhỏ nhất thay đổi theo thị hiếu khách hàng và sở thích trong cuộc sống. Những thay đổi trong xu thế tiều dùng cũng dẫn tới sự thay đổi trong bao bì đóng gói. Mọi người làm việc trong ngành thiết kế bao bì đều biết rằng luôn luôn phải xây dựng và cập nhật hình ảnh của bao bì để sản phầm có phong thái mới và ngày càng hấp dẫn hơn.
           Phong cách mới làm thăng hoa các lợi ích truyền thống của thuỷ tinh
       Một số các xu thế tiêu dùng chủ đạo gần đây tác động tới công nghiệp sản xuất bao bì thuỷ tinh, nổi bật nhất là 5 xu thế sau.
       Bổ dưỡng—Sự phát triển nhanh chóng các sản phẩm bổ dưỡng và sức khoẻ đã nâng cao nhận thức về tính chất vượt trội của thuỷ tinh trong bảo quản sản phẩm. POM Wonderful là một ví dụ của đồ uống giải khát có chứa chất chống lão hoá. Các thành phần hợp thành chủ yêu của sản phần yêu cầu sự bảo vệ chống oxi, ánh sáng hoặc sự mất carbonat. Thuỷ tinh là sự lựa chọn bảo vệ hữu hiệu nhất so với tất cả các chất dùng để chứa, bảo vệ tốt nhất trong thời gian dài.
     Đồ uống có cồn và rượu mạnh –Các loại đồ uống có cồn thường đựơc lưu trữ trong thời gian dài với chai thuỷ tinh chất lượng cao, có những thiết kế sinh động nhất và phức tạp nhất về thiết kế bao bì. Robert Evans, chủ của quán Red Rocks Café & Tequila Bar tại Centreville, Va. nhận xét:  "Hiện nay khách hàng không chỉ mua rượu rum, têquila, vodka, hay gin. Họ muốn trong năm chai têquila sắp trên bàn chọn một chai bắt mắt nhất”. Ba loại chai têquila được mua nhiều nhất ở quán bar Red Rocks Café & Tequila này là những chai có bao bì mẫu mã hấp dẫn  — chúng có những hình chạm khắc ba chiều trong chai.  Loại Porfidio dưa ra hình cây xương rồng. Loại Forgata mô tả hình ngọn lửa, và loại Milagro có hình cây thùa .
"Tôi sẽ không mua những chai nào mà không nhìn bắt mắt”, Evan nói. Theo Evans, nếu khách hàng không biết loại cocktail nào họ thích họ sẽ chỉ nhìn trong dãy các chai lọ trên giá và chọn loại nào nhìn trông hấp dẫn nhất. "
       Nước uống mạch nha, ít calo, có cồn —Một dòng sản phẩm làm từ mạch nha được bắt đầu phát triển bởi Smirnoff Ice đã thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất các vỏ chứa băng thuỷ tinh tại Mỹ trong giai đoạn 2002-2003, giúp cho ngành sản xuất vỏ chứa thuỷ tinh không chỉ tăng về sản lượng mà còn thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông khi mà một loạt các công ty khác cũng đưa ra các sản phẩm tương tự trong thời gian rất ngắn. Cách đây 3 năm,  Anheuser-Busch liên kết với nhãn hiệu rượu rum số một Bacardi để tung ra sản phẩm Bacardi Silver, với một chiến dịch marketing trị giá 60 triệu đôla từ Lambesis, Carlsbad, California, Mỹ., định vị thương hiệu này như là “chủ xị” với khẩu hiệu:”buổi tối của bạn sẽ vui nhộn hơn”. Với dòng cocktail hiện tại, Anheuser-Busch gần đây đã lập kế hoạch tham gia vào thị trường rượu mạnh.
      Sự tăng trưởng về nhu cầu cho các sản phẩm men mạch nha và các sản phẩm bia đã dẫn tới nhu cầu tăng cao sản xuất các vỏ chai thuỷ tinh. Để đáp ứng nhu cầu này, Owens-Illinois gần đây đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất chai thuỷ tinh chất lượng cao tại  Windsor, Colorado. Nhà máy mới này sẽ là một trong những nhà máy lớn nhất sản xuất chai thuỷ tinh tại Mỹ, với sản lượng hơn một tỷ chai một năm.
       Hữu cơ—Các sản phẩm thức ăn và đồ uống đang tràn ngập thị trường. Căn cứ theo các chuyên gia thực phẩm tham dự hội nghị về thực phẩm hữu cơ tổ chức tai Chicago tháng 5/2004 với sự hợp tác của  FMI, các sản phẩm hữu cơ đang xâm nhập các siêu thị chính, chiếm lĩnh thị phần từ các sản phẩm được tiếp thị mạnh trên thị trường. Eric Schnell, đồng sang lập viên của  Healthy Beverage Co., giải thích lợi ích của thuỷ tinh : "Chúng tôi chọn thuỷ tinh làm chất liệu bao bì cho sản phẩm Steap của chung tôi để có thể thể hiện sản phẩm một cách tốt nhất tới khách hàng. Thuỷ tinh là sự lựa chọn tất yếu tự nhiên vì chất liệu thể hiện nổi bật trên giá. Bao bì cũng nhờ đó trở nên đẹp hơn với nhãn dán rõ rang và tinh tế. Sự phối hợp của những yêu cầu của chúng tôi về bao bì cho thấy thuỷ tinh thích hợp hơn nhiều so với nhựa PET hay nhôm. Cuối cùng, công ty chúng tôi đang rất quan tâm tới môi trường, thuỷ tinh là chất liệu hoàn hảo cho mục đích tái chế”.
        Thực phẩm và đồ uống theo chức năng —Sản phẩm bổ sung các chất bổ dưỡng có lợi cho sức khoẻ được gọi thực phẩm  và đồ uống chức năng. Tổng doanh thu của các sản phẩm loại này trong năm 2003 lên tới 4.6 tỷ đôla, tăng 11% so với năm 2002. Dân số ngày càng già đi, bệnh béo phì cũng như các vấn đề sức khoẻ khác (như bệnh tiểu đường và bệnh tim) là những nguyên nhân dẫn tới tiêu dùng các sản phẩm chức năng dành cho sức khoẻ tăng nhanh chóng (các sản phẩm ít calo, ít muối, năng lượng, tăng trí nhớ, tiêu hoá, khoẻ tuần hoàn). Các sản phẩm mới này cần một quá trình xử lý cao câp cũng như bao bì bảo vệ lâu dài.

     Tại sao thuỷ tinh vẫn là chất liệu bao bì mới:
         Marvin Smith, Giám đốc của Chattanooga Labeling Systems, Inc., một công ty cung cấp thiết kế trang trí trụ sở tại  Chattanooga, Tenn., đánh giá cao vị trí của thuỷ tinh như là một sự chọn lựa phổ biến cho các sản phẩm mới vì tính đa dụng của thuỷ tinh. Việc sử dụng những hình dáng đặc trưng, nhãn hiệu ngắn gọn, tinh tế, chai lọ thuỷ tinh màu sắc, cung như phủ những chất liệu khác nhau đã cho phép các chai lọ thủy tinh là chất liệu nổi bật nhất trong lựa chọn.
        Ông Smith nói: "Sự tăng cường của các phương pháp trang trí cho thuỷ tinh đã tạo ra những sự khác biêt chính cho khách hàng trong việc thiết kế các hình dáng sinh động. Ví dụ, việc sử dụng các chai lọ chống axit được dán nhãn chống bong có thể tạo ra sự khác biêt rõ ràng so với các chai lọ cùng loại không chống axit dán cùng loại nhãn. Đối với khách hàng, đây chỉ là sự thay đổi trong trang trí nhưng khách hàng sẽ thích chọn hơn, cho dù vẫn kiểu dáng chai và cùng nhãn hiệu. Những thay đổi nhỏ này có thể kéo dài vòng đời của thiết kế và tiết kiệm chi phí bởi sử dụng lại cùng các yếu tố bao bì”
       Khi bao bì thủy tinh ngày càng trở nên phổ biến, các công ty phát triển bao bì cần phải cân nhắc năm lợi thế của bao bì thuỷ tinh.
Thuỷ tinh là chất liệu cao cấp —Các đặc tính của thuỷ tinh làm cho nó trở thành một chất liệu với chất lượng cao và hình ảnh đặc chưng. Thuỷ tinh được sử dụng trong nhiều thế kỷ và được coi là loại bao bì tốt nhất và quyến rũ nhất được sử dụng để chứa sâm banh hảo hạng hoặc nước ép hoa quả tươi. Khách hàng thích các sản phẩm thuỷ tinh vì họ luôn tin tưởng rằng đó là chất liệu bao bì siêu hạng. Bao bì sẽ không bị thoái hoá, ăn mòn hay tan chảy, và thuỷ tình cũng có lợi thế cạnh tranh vì tính lịch sử của nó. Những thuật ngữ như truyền thống gia đình, cao cấp, chât lượng, bảo vệ tốt, gắn với rượu nho, các lễ kỷ niệm và truyền thống là những từ người ta liên tưởng tới khi nhìn các chai lọ thuỷ tinh.

        Thuỷ tinh mang tính tự nhiênThuỷ tinh được tạo ra từ các sản phẩm có sẵn trong  thiên nhiên như cát, bột sôđa, đá vôi và thuỷ tinh vụn. Phương pháp được sử dụng để tạo các chai lọ thuỷ tinh dù được cải tiến phù hợp với mục đích thương mại nhưng về cơ bản vẫn như đã từng làm hàng nghìn năm nay từ thời Ai cập.
        Thuỷ tinh tái chế được —Tái chế luôn là một phần của quy trình sản xuất chai lọ thuỷ tinh. Các nhà sản xuất thu được lợi ích khi tái chế - giảm nguyên vật liệu đầu vào, tăng thời gian sử dụng của các thiết bị sản xuất như lò nung, giảm năng lượng tiêu thụ. Quy trình sản xuất thuỷ tinh là ví dụ của quy trình tái chế kín, nghĩa là các chai lọ đã qua sử dụng có thể được tái chế thành các chai lọ mới và cứ như thế vòng quay diễn ra liên tục. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các khách hàng quan tâm tới vấn đề môi trường và sẽ tiếp tục giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm bao bì thuỷ tinh trong tương lai.
        Thuỷ tinh là đồ chứa tuyệt hảo—Vì thuỷ tinh là chất rắn và trơ, các chất chứa trong bình thuỷ tinh sẽ không bị thuỷ tinh ảnh hưởng tới chất lượng, mùi vị. Thuỷ tinh lại không thấm nước và không xốp. Người tiêu dùng đã khẳng định là các sản phẩm chứa trong bình thuỷ tinh sẽ giữ mui vị tốt hơn khi được phục vụ và lưu trữ trong các bình bằng chất liệu khác. Thuỷ tinh lại rất vệ sinh và không mùi không vị. Thuỷ tinh cung cấp phương tiện bảo quản tuyệt vời đảm bảo chất lượng trong suốt thời gian sử dụng và được coi là chất liệu bảo quản tiêu chuẩn đối với các sản phẩm dễ bị oxy hoá, ánh sáng tác động và cần bảo quản lâu dài.

         Thuỷ tinh chất liệu tuyệt vời cho thiết kế

     Sự trong suốt của thuỷ tinh và khả năng truyền ánh sáng theo các hướng duy nhất là những lợi thế cạnh tranh của chất liệu này. Thời gian để phát triển những mẫu mã chai lọ thuỷ tinh ngày càng được rút ngắn. Các nhà chế tạo bao bì thuỷ tinh sử dụng máy tính để thiết kế các mẫu mã thủy tinh mới và tạo ra nhiều lựa chọn bao bì và trang trí khác nhau. Các nhà chế tạo ngày càng tạo ra các sản phẩm với mẫu mã nghệ thuật, có quyền sở hữu trí tuệ thay vì chỉ tạo ra chai lọ để chứa đơn thuần.
        Thuỷ tinh vẫn sẽ là chất liệu bao bì chính cho đồ uống.

 


 

Thuỷ tinh đã là chất liệu bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục là chất liệu bao bì chính trong thời gian tới.

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.